Tránh đối đầu trực tiếp

Tránh đi một mình. Nếu sau giờ tan sở bạn phải một mình đi bộ khá xa để về nhà, bạn nên tìm bạn bè đi cùng. Đi theo nhóm là cách an toàn nhất để tránh các tình huống xấu.

1
Hiểu biết về các giai đoạn diễn ra xung đột. Chuẩn bị cho từng giai đoạn có thể giúp bạn tránh xô xát về thể chất. Mục tiêu chính của bạn là tránh gây xung đột nghiêm trọng, vì thế bạn cần “đi trước một bước” và nhận biết được tình hình trước đối thủ.
Giai đoạn “châm ngòi”. Đây là giai đoạn tranh cãi ban đầu trước khi nổ ra một cuộc chiến thực sự. Nó có thể bắt đầu một cách tương đối vô hại nhưng phát triển đầy bất ngờ và nhanh chóng.
Đe doạ bằng lời nói. Khi tranh cãi bắt đầu có xu hướng đe doạ xảy ra ẩu đả. “Tôi sẽ _____” .
Xô đẩy hoặc các thái độ khiêu khích khác. Hành vi khiêu khích để bạn muốn xô xát thường không phải bắt đầu bằng các cú đấm hay đá nhưng bằng các chiến thuật khiêu khích và xô đẩy. Lúc này, bạn vẫn có thể “quay bước” mà không cần phải ẩu đả.
Sử dụng lời nói và cách đánh lạc hướng để tránh đối đầu. Một hành động sai hướng sẽ bắt đầu một cuộc chiến thực sự. Chuyện nọ sẽ dẫn đến chuyện kia trừ khi một người chịu nhường bước trước. Hãy cố nhịn. Xô xát là lựa chọn tự vệ cuối cùng mà bạn muốn sử dụng.
Nếu bạn đang trong một cuộc tranh cãi, hãy làm dịu tình hình bằng cách hạ giọng. Những người hay gây hấn trong các quán nhậu thường thích làm lớn chuyện nhưng họ sẵn sàng ôm bạn và mời bạn dùng nước nếu bạn biết xin lỗi và đánh lạc hướng họ. Nếu bạn bình tĩnh, họ cũng sẽ bình tĩnh.
Nếu bạn bị phục kích, bạn cần chạy đến nơi đông người để gọi giúp đỡ. Nếu bạn đến được các góc phố đông người thì ít có nguy cơ bạn sẽ bị thương tích nghiêm trọng. Các cuộc chạm trán ở các nơi công cộng ít có cơ hội trở nên nghiêm trọng.
Tránh đi một mình. Nếu sau giờ tan sở bạn phải một mình đi bộ khá xa để về nhà, bạn nên tìm bạn bè đi cùng. Đi theo nhóm là cách an toàn nhất để tránh các tình huống xấu.
Nếu bạn phải đi một mình, hãy hoà vào một nhóm người đang đi bộ và đi cùng họ. Bạn không cần phải quen biết họ để có thể tìm được sự an toàn ở số đông.
Trang bị vũ khí tự vệ. Gậy và bình xịt hơi cay là các loại vũ khí tự vệ tiện dụng mà bạn nên trang bị. Nhiều người cho rằng dao và các loại vũ khí nguy hiểm khác cũng khá hữu dụng. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách sử dụng, chúng có thể được dùng để chống lại bạn. Hãy cẩn thận và khôn ngoan khi lựa chọn đem theo vũ khí bên mình và hãy tham gia các lớp huấn luyện uy tín để biết cách sử dụng chúng. Không nên dùng các loại vũ khí bất hợp pháp.
Nên tham gia các lớp học tự vệ nếu bạn sống trong khu vực nguy hiểm và bạn lo sợ cho mạng sống của bản thân.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *