Kiểm soát khi phòng thủ phía sau

Khi kẻ tấn công ở phía sau bạn, ống quyển của hắn sẽ ở ngay sau chân bạn, đây là vị trí quan trọng để bạn có thể đá và giẫm.


1
Làm chệch hướng. Nếu kẻ tấn công bạn cố gắng bắt lấy bạn từ phía sau để làm bạn ngạt thở, nhấn cẳng tay của hắn vào xương đòn của bạn thay vì cố gắng nhấc nó ra khỏi người, vì nếu hắn to lớn hơn bạn thì sẽ gây khó khăn cho bạn. Đặt một tay bạn trên khuỷu tay của hắn (trên cẳng tay) và đặt tay còn lại phía dưới (để cả hai tay đều nắm lấy hai bên khuỷu tay hắn). Sau đó, bằng một động tác nhanh và mạnh, bước lên, hãy dùng cánh tay kẻ xấu như bản lề để bạn có thể xoay người và vật ngã đối phương.
Cách này sẽ giúp bạn không bị hắn làm ngạt thở và giúp bạn thực hiện đòn phản công tiếp theo vào đầu, xương sườn và chân của hắn. Khi kẻ tấn công ở phía sau bạn, ống quyển của hắn sẽ ở ngay sau chân bạn, đây là vị trí quan trọng để bạn có thể đá và giẫm.
Ngồi xuống. Nếu kẻ xấu cố nhấc bạn lên từ phía sau, hãy hạ hông xuống một cách nhanh và mạnh như kiểu bạn đang “rơi tõm” xuống sofa. Cách này sẽ làm hắn khó nhấc bạn lên và sẽ cho bạn có chút thời gian để tấn công đối phương và tự vệ bằng cách đá vào ống quyển hoặc thay đổi tư thế để chuyển sang phòng vệ từ phía trước.
Đừng ngại “chơi bẩn”. Nếu kẻ tấn công đang cố gắng làm bạn ngạt thở bằng cách đặt tay quanh cổ bạn, hãy vung chân đá mạnh vào vị trí giữa cẳng chân hắn hoặc vào háng như kiểu đá bóng. Cách này sẽ làm gãy chân hắn hoặc làm hắn bị tê liệt.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *