Cố gắng phòng thủ phía trước

Nếu bạn muốn tăng gấp đôi mức độ sát thương lên đối thủ, hãy huých đầu gối của bạn vào mũi của hắn và hắn sẽ gục đi trong vài phút.


1
Tấn công vào mắt và mũi. Nếu bạn phải kết thúc xung đột càng nhanh càng tốt bằng cách ra đòn trước, hãy ra đòn thật mạnh, và càng nhiều càng tốt, sau đó chạy đi gọi giúp đỡ. Bị kẻ xấu phục kích trong hẻm không phải là thời điểm thích hợp để bạn tỏ vẻ anh hùng. Hãy giữ an toàn cho bản thân bằng cách kết thúc cuộc đối đầu càng nhanh càng tốt. [1] Mắt và mũi là hai vị trí nhạy cảm nhất trên mặt kẻ tấn công và rất dễ bị tổn thương nếu bạn dùng khuỷu tay, đầu gối và trán.
Tại phần cứng nhất ở trán, ngay gần đường chân tóc của bạn, hãy đập thật mạnh vào mũi của kẻ xấu bằng cách căng cổ và đập thẳng trán vào giữa khuôn mặt của hắn. Đây là cách nhanh nhất và bất ngờ nhất để kết thúc hoàn toàn xung đột. Dù kẻ tấn công bạn có mạnh mẽ, giàu kinh nghiệm, hoặc bạo lực cỡ nào thì cũng khó có thể nhanh chóng hồi phục sau một cú huých mạnh vào mũi.
Đá hoặc tóm lấy háng của kẻ tấn công nam. Thúc mạnh gối vào háng của kẻ tấn công hoặc dùng tay tóm lấy háng của hắn và xoắn sẽ đem lại hiệu quả nhanh chóng và kẻ xấu sẽ bị hạ gục. Một lần nữa, đây không phải là thời điểm để bạn suy nghĩ về việc có nên “chơi bẩn” hay không. Nếu mạng sống của bạn đang bị đe doạ, hãy tấn công vào háng.
Nếu bạn muốn tăng gấp đôi mức độ sát thương lên đối thủ, hãy huých đầu gối của bạn vào mũi của hắn và hắn sẽ gục đi trong vài phút.
Giẫm vào bàn chân. Nếu bạn bị tấn công từ phía sau, có thể kẻ xấu sẽ vòng tay ôm lấy nửa người bạn. Nếu bạn mang giày cao gót hoặc các loại giày có gót nặng thì đây là cách vô cùng hiệu quả. Di chuyển bàn chân bạn đến gần chân kẻ xấu, nhấc chân bạn lên và giẫm mạnh lên chân kẻ xấu. Nếu hắn buông bạn ra, hãy chạy đi, nếu không, hãy thử cách kế tiếp.
Tấn công vào xương bánh chè. Ví dụ, nếu bạn đang bị kẻ xấu làm ngạt thở, hoặc hắn dùng tay che mặt bạn, tấn công vào chân sẽ làm cho hắn nới lỏng tay để bạn có cơ hội tấn công thêm, hoặc cho phép bạn có thể chạy thoát. Cách làm này đặc biệt hiệu quả nếu kẻ tấn công cao lớn hơn bạn và dễ dàng thực hiện khi bạn trong tư thế phòng thủ.
Đá vào cẳng chân và đầu gối theo kiểu đá bóng bằng cách dùng mu bàn chân bạn. Đây là một cú đá nhanh và gây đau đớn. Ngoài ra, nếu như chân kẻ xấu đủ gần, hãy huých đầu gối của bạn vào phía đùi trong (dây thần kinh dùi), đùi ngoài, đầu gối, hoặc háng của hắn. Các vị trí này sẽ gây đau đớn cho hắn và có thể vô hiệu hoá hắn, vì chỉ cần từ 5 đến 7 kg sức ép cần thiết là có thể làm vỡ đầu gối.
Tiếp theo. Hãy cố thúc tay hoặc ấn tay vào mắt hắn. Không ai có thể đề phòng một cú thúc vào mắt, cho dù họ cao lớn hay nhỏ bé. Vỗ mạnh vào tai có thể gây choáng hoặc nếu thực hiện đúng cách, có thể làm hỏng màng nhĩ.
Trong một số trường hợp, bạn có thể tấn công vào cổ của kẻ xấu. Để làm hắn ngạt thở, tránh “đặt tay quanh cổ” theo kiểu phim Hollywood, thay vào đó, bạn hãy đặt ngón tay cái và các ngón còn lại xung quanh khí quản (đặc biệt bạn sẽ dễ dàng tìm được nó nếu kẻ xấu có “quả táo của Adam” khá lớn). Bới, luồn lách, thụt ngón tay vào vị trí này sẽ gây đau đớn vô cùng cho hắn và có thể làm hắn ngã quỵ.
Nếu bạn ngã, hãy cố gắng ngã đè lên người đối phương. Bạn chắc chắn sẽ không muốn phải ẩu đã trên đất, tuy nhiên nếu đây là điều không thể tránh khỏi, hãy sử dụng trọng lượng của bạn như một lợi thế. Khi ngã, hãy chìa các bộ phận nhọn trên cơ thể ra (đầu gối và khuỷu tay) và nhắm vào háng, xương sườn và cổ của kẻ xấu.
Nếu kẻ tấn công bạn sử dụng vũ khí, biết được nơi giấu vũ khí là một lợi thế. Nếu hắn có dao, hãy cố gắng tránh xa khỏi tầm với của hắn. Nếu hắn có súng, hãy chạy lắt léo qua trái qua phải để tránh.
Nếu bạn có cơ hội chạy thoát một cách an toàn thì hãy chạy. Hãy chắc chắn rằng bạn đã được an toàn khi quyết định ngừng sử dụng các phương pháp tự vệ khác.
Trong nhiều trường hợp, bạn có thể thoát khỏi tình thế nguy hiểm bằng cách đưa ví tiền cho kẻ tấn công. Đây là lựa chọn hợp lý, đặc biệt nếu hắn có dao hoặc súng. Mạng sống của bạn có giá trị hơn nhiều so với tiền bạc và thẻ ngân hàng bạn có. Quẳng ví tiền ra xa và chạy đi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *