7 cách để giúp phụ nữ tự vệ khi chỉ có một mình

Lời khuyên: Rẽ ngay vào 1 cửa hàng, 1 trạm chốt, 1 cây ATM có camera, hay một nhà dân nào đó, giải thích với họ tình trạng hiện tại của bạn, họ sẽ hiểu và giúp đỡ. Sau đó đợi cho kẻ theo đuôi bỏ đi thì hãy nhờ người hộ tống về nhà.

Có 7 tình huống dễ xảy ra, các mẹ xem tham khảo nha

1- Nếu có việc phải bắt taxi vào ban đêm

– Ghi lại biển số xe, tên tài xế. Khi lên xe giả vờ gọi điện cho người thân và nói rõ với người thân về số xe, tài xế, chuyến đi… cố tình để tài xế biết. Tài xế sẽ không dám làm gì bạn nếu có người biết rõ về hắn và chuyến xe này. Em đảm bảo tài xế sẽ không dám làm gì mình thậm chí còn có nhiệm vụ bảo vệ mình cho an toàn nữa, vì nếu mình có mệnh hệ gì thì người nhà tìm đến ổng đầu tiên chớ sao
À mà dạo này có ứng dụng đặt taxi qua điện thoại, em thấy đáng tin cậy, mọi người có thể dùng thử.


2 – Giả sử bạn chuẩn bị đi vào thang máy của 1 nhà cao tầng vào ban đêm và nhìn thấy một người đàn ông lạ đang chờ sẵn.

Lời khuyên: Ví dụ bạn định đi lên tầng 10, hãy bấm nút ở tất cả các tầng từ 1 đến 9. Không ai dám làm gì bạn khi cửa thang máy đều mở ra ở mỗi tầng.

3 – Khi ở nhà một mình, nếu bị kẻ lạ mặt tấn công thì phải làm gì?

Lời khuyên: Chạy ngay vào bếp, lấy dao, ớt, nĩa…Những thứ này đều có thể . Bạn cũng có thể quăng bát đĩa tứ tung, đập bể chén đĩa, vừa đập vừa la lên cho chúng hoảng sợ. Em nghĩ là khi mình vừa đập bát đĩa vừa quăng vô mặt tụi nó thì đố đứa nào dám ở lại tiếp, tụi trộm rất sợ tiếng ồn

4 – Nếu bị theo đuôi vào ban đêm

Lời khuyên: Rẽ ngay vào 1 cửa hàng, 1 trạm chốt, 1 cây ATM có camera, hay một nhà dân nào đó, giải thích với họ tình trạng hiện tại của bạn, họ sẽ hiểu và giúp đỡ. Sau đó đợi cho kẻ theo đuôi bỏ đi thì hãy nhờ người hộ tống về nhà.

5 – Tình huống cấp bách: nếu đi xe ôm/taxi mà tài xế đột ngột rẽ vào đường vắng, khu vực nguy hiểm…

Nếu lúc này bạn biết chắc mình sắp bị hại, không còn cách nào khác, hãy áp dụng cách này: dùng quai túi xách hoặc bất kì sợi dây gì chắc chắn, thòng từ đằng sau cho tài xế ngộp thở, không có dây thì kéo cổ áo hắn từ phía sau. Lúc đó hắn sẽ dừng xe lại, việc của bạn là bỏ chạy càng nhanh càng tốt (tất nhiên tình huống này hiếm xảy ra ạ, mà nếu có xảy ra thì mọi người lưu ý là đừng mạnh tay quá nhé). Và khi đi taxi thì luôn ngồi đằng sau cho an toàn, đừng ngồi kế bên.

6 – Chỉ có một mình, làm sao để thoát thân khi bị cưỡng bức

Lời khuyên: Những tên thích cưỡng bức thường bị kích thích khi nạn nhân sợ hãi, chống cự. Hãy nhớ: càng chống cự, càng phản ứng quyết liệt, chúng càng bị kích thích và bạn sẽ có nguy cơ bị hại nhiều hơn. Hãy triệt tiêu yếu tố kích thích của chúng, hoặc làm chúng bị phân tán, như vậy bạn sẽ có thời gian tẩu thoát hay chờ được giúp đỡ.

Lời khuyên 2: Đi một mình, thay vì đeo dây chuyền, bạn đeo 1 cái còi, khi gặp tình huống bất lợi, thổi còi thật to, đường vắng hay trong phòng cũng đều làm đối tượng sợ chết khiếp.

7 – Khi bị cướp ví, túi xách, bị giật…

Em nghĩ là trong trường hợp này nên để của đi thay người khi không có ai bên cạnh ạ, càng chống cự thì càng thiệt thòi thôi. Chúng chỉ lấy đồ của mình là may lắm rồi. Em còn đọc 1 số trường hợp phụ nữ cố tình chống trả hay đuổi theo tên cướp ấy ạ, kết cuộc đều không được tốt lắm, có người bị té trầy, bị đồng bọn chúng nó đáp trả lại, bị đánh, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng ấy ạ, eo ôi . Cách tốt nhất là nếu bị mất của giữ đường vắng thì nên im cho chúng nó lấy luôn, la ó chúng nó quay lại thủ tiêu thì coi như xong

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *