6 bước tự vệ đơn giản mà mọi bạn gái cần nên biết

Dù là đàn ông hay phụ nữ thì đều nên học cách tự bảo vệ chính mình, đặc biệt là các bạn gái. Bạn có thể vô tư cho rằng chắc mọi chuyện chẳng xảy ra với mình, nhưng thực tế lại không như ta tưởng.

Ngày nay việc bị cướp giật, trộm cắp hay thậm chí là bắt cóc, cưỡng bức thường xuyên xảy ra quanh ta, do đó các bạn có thể học một vài thế sau để tự tin hơn khi phải đối mặt với những tinh huống ngoài mong đợi.
1. Tấn công vào mắt

Dù to lớn tới cỡ nào thì khi bị tấn công vào mắt cũng sẽ khiến kẻ tấn công choáng váng và mất thăng bằng. Bạn có thể dùng ngón cái để tấn công sẽ mang lại hiệu quả hơn.

2. Dùng cùi chỏ và cẳng tay

Khi kẻ tấn công đang loạng choạng, thay vì dùng nắm đấm, bạn nên tiếp tục tấn công bằng cùi chỏ và cẳng tay.

3. Dùng đầu gối tấn công vào háng

Háng là nơi nhạy cảm, nhất là với đàn ông. Sau những đòn trên bạn có thể dùng gối thúc thật mạnh vào háng. Đòn tấn công này sẽ khiến hắn ngã quỵ.

4. Dùng hông

Nếu bạn bị ngã nhoài trên sàn, và kẻ tấn công ngồi phía trên, hãy dùng đầu gối tấn công vào lưng để hắn ngã về đằng trước, rồi dùng hông và vai trườn ra khỏi vị trí phía dưới đối thủ

5. Đạp

Nếu kẻ tấn công quay lại và bạn vẫn ở tư thế nằm, hãy đạp thật mạnh vào mặt hắn (như khi đạp xe).

6. Chạy

Tối quan trọng, hãy nhớ bạn không đánh nhau để chiến thắng, bất cứ khi nào kẻ tấn công loạng choạng hay ngã, hãy chớp lấy thời cơ bỏ chạy và tìm người giúp.

Trường hợp bị tán công từ đằng sau: Bạn có thể dùng cùi chỏ huých vào mặt đối phương, hay có thể tìm cách xoay người và sử dụng các bước trên.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *